GIỚI THIỆU PSYCH CAFÉ

Đăng lúc: 28-08-2016 - Đã xem: 2160

 SỰ HÌNH THÀNH

 

Psych Café được hình thành từ ý tưởng tạo dựng một không gian giao lưu và trao đổi kinh nghiệm làm việc giữa những người hành nghề và sinh viên các chuyên ngành liên quan đến sức khỏe tâm thần (tâm lý, giáo dục, công tác xã hội, và y khoa tâm thần) từ khoảng những năm 2003-2004 bởi Anh Ngô Minh Uy, Bác sỹ Nguyễn Minh Tiến, cùng các đồng nghiệp khác.

 

 

Từ 2014, Psych Café bắt đầu tập trung vào các hoạt động truyền thông và giáo dục về sức khỏe tâm thần cho người dân nói chung thông qua các hoạt động trợ giúp tâm lý ban đầu, thực hiện các trắc nghiệm tâm lý, học tâm lý trong 60 phút, và phát triển tủ sách tâm lý và giáo dục chon lọc.

 

 

Psych Café là một nhãn hiệu được đăng ký bảo hộ theo luật, là một dự án độc lập thuộc Doanh nghiệp xã hội WE Link - Tổ chức Đào tạo và Dịch vụ Tâm lý chuyên  nghiệp tại Tp. HCM, Việt Nam

 Psych Café is formed from the idea to create a space to exchange experience between practitioners and students about subjects related to mental health (psychological, educational, social work, and psychiatric) from 2003-2004 by Ngo Minh Uy, Dr Nguyen Minh Tien, and several other colleagues.

 

Since 2014, Psych Café is focusing on communication and education activities about mental health for the general population through psychological support activities, psychological tests, 60 minutes to learn psychology, and access to selective psychology and education bookshelfPsych Café is a TM protected under the law, and is an independent project of WE Link Social Enterprise - The Center for Professional Psychology Training and Services  in Ho Chi Minh City, Vietnam

 

GIÁ TRỊ ĐẶC TRƯNG CỦA PSYCH CAFÉ

Psych Café là dự án phát triển mô hình giao lưu – trao đổi kinh nghiệm trong giới chuyên môn tâm lý học và truyền thông và giáo dục sức khỏe tâm lý cho cộng đồng, thuộc Doanh nghiệp xã hội WE Link – Chuyên cung cấp các dịch vụ đào tạo và hỗ trợ tâm lý chuyên nghiệp.

 

Dịch vụ 

 

1. Cung cấp các loại nước uống giải khát ( Nước ép, sinh tố, café…) và các món ăn điểm tâm, ăn trưa… (Nui/mì xào bò/trứng; bánh mì; bánh mì ốp la; xôi; cơm chiên dương châu) phong phú, đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng.

 

2. Cung cấp không gian hội họp, học nhóm, sinh hoạt câu lạc bộ…(Không gian mở và kín, đầy đủ cơ sở vật chất, tiện nghi) cho các đối tượng sinh viên, nhân viên văn phòng…và khách hàng có nhu cầu.

 

3. Không gian café thoáng đãng, mát mẻ, chan hòa với thiên nhiên với các loại cây hoa trồng tự nhiên, bình hoa tươi trang trí, kèm với những thông điệp ngắn gọn, ý nghĩa về đời sống, sức khỏe tinh thần mỗi ngày. Không gian thích hợp với các hoạt động thư giãn, tự học hoặc làm việc.

 

Hỗ trợ Tâm lý

 

1. Địa điểm tập trung sinh hoạt, trao đổi, học hỏi, chia sẽ các kiến thức, kinh nghiệm của sinh viên, đồng nghiệp chuyên ngành Tâm lý – Giáo dục.

 

2. Phát triển, phổ biến kiến thức Tâm lý và các ứng dụng Tâm lý thông qua các hoạt động, sự kiện diễn ra thường xuyên đến với cộng đồng trong xã hội:

 

- Chương trình “60 phút học tâm lý”

 

- Trắc nghiệm tâm lý

 

- Hỗ trợ tâm lý ban đầu

 

- Diễn đàn Tâm lý học (Đặc biệt dành cho các bạn sinh viên chuyên ngành Tâm lý – Giáo dục)

 

 

 

3. Thư viện tự học với các đầu sách Tâm lý – Giáo dục – Đời sống; Tài liệu chuyên sâu theo từng chủ đề (Hoặc yêu cầu của khách hàng liên quan đến chuyên ngành) phục vụ nhu cầu tự học, tìm kiếm tài liệu chuyên ngành…

shadow_sanpham